News & Articles

โพลิยูเรีย (Polyurea) เป็นวัสดุพอลิเมอร์ที่เป็นที่นิยมในการใช้งานในงานสร้างสรรค์และอุตสาหกรรมต่าง ๆ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม เช่น ความทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมีและน้ำมัน ความยืดหยุ่นสูง และความทนทานต่อแรงกระแทก เป็นต้น โพลิยูเรียมักจะถูกใช้เป็นการสูงสุดสำหรับงานพ่นเคลือบที่ต้องการความทนทานและการป้องกันจากสภาวะทางเคมีหรือกลางแวดล้อมต่าง ๆ อย่างเช่น การเคลือบพื้นอาคารอุตสาหกรรม, หุ้มพื้นที่บ่อเก็บน้ำ, หรือการป้องกันพื้นผิวสระว่ายน้ำและอื่น ๆ อีกมาก โพลิยูเรียมักมีการใช้งานในสถาปัตยกรรม, การสร้างเรือ, การทำภาชนะใส่ของเหลว, และงานอื่น ๆ ที่ต้องการความทนทานและความแข็งแรงในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ความเป็นมาของโพลิยูเรีย การค้นพบโพลิยูเรียเกิดขึ้นในช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 โดย Dr. Otto Bayer และทีมงานในบริษัท IG Farben ในประเทศเยอรมนี ซึ่ง IG Farben เป็นบริษัทเคมีใหญ่ในยุคนั้นที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างสารเคมีและวัสดุพอลิเมอร์ต่าง ๆ โพลิยูเรียเกิดขึ้นโดยไม่ได้มีการตั้งใจโดยเฉพาะในตอนแรก แต่เป็นผลมาจากการวิจัยในการสร้างยางใหม่ที่มีคุณสมบัติที่ดีกว่ายางธรรมดา ผลลัพธ์ของการวิจัยนี้คือการค้นพบโพลิยูเรีย ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมาก เช่น ความทนทาน, ความยืดหยุ่น, และความต้านทานต่อสารเคมีและสภาพแวดล้อมที่ต่าง ๆ การค้นพบนี้นำไปสู่การพัฒนาโพลิยูเรียในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เนื่องจากคุณสมบัติของโพลิยูเรียที่มีประโยชน์มากมาย ในช่วงทศวรรษต่อมา โพลิยูเรียได้รับการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง […]

Pure Polyurea เป็นวัสดุสารเคมีที่มีลักษณะเป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นสูงและความแข็งแรงที่สูงมาก มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการสร้างโครงสร้างที่ต้องการความแข็งแรง และการป้องกันการรั่วไหลของของเหลว เช่น ป้องกันทางธรรมชาติ ระบบบำรุงรักษาพื้นผิว เป็นต้น มันมีการใช้งานในหลายกลุ่มอาชีพเช่น อุตสาหกรรมสร้าง วิศวกรรมทางทะเล อุตสาหกรรมยานยนต์ และอื่นๆ โดยส่วนใหญ่มักจะนำมาใช้เป็นเคลือบที่ป้องกันการกัดกร่อน การชน หรือการสัมผัสกับสารเคมีที่เป็นพิษ ซึ่งสามารถช่วยให้โครงสร้างมีความคงทนและทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้มากขึ้น Pure Polyurea เป็นชนิดหนึ่งของพอลิเมอร์ที่สร้างจากการผสมของอิธิลีนดิออะมีน (isocyanate) กับสารประกอบของอะมีนอะมีน (amine) โดยมีกระบวนการที่เรียกว่า “ครอสลิงค์” (cross-linking) ซึ่งสร้างเครือข่ายของพอลิเมอร์ที่มีโครงสร้างหลากหลายและเชื่อมโยงอย่างแข็งแรง ซึ่งทำให้เกิดคุณสมบัติที่น่าทึ่งเหล่านี้ขึ้นมา การใช้งานของ Pure Polyurea มีหลายแง่หลายรูปแบบ เช่น การใช้เป็นเคลือบเพื่อป้องกันการกัดกร่อนของโครงสร้างเหล่านี้ หรือการนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมสร้างที่ต้องการความคงทนและความแข็งแรง เช่น อุตสาหกรรมที่มีการใช้น้ำหนักหนักหรือสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ดังนั้น Pure Polyurea เป็นวัสดุที่มีความหลากหลายในการใช้งานและมีประโยชน์มากในการป้องกันและเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างต่างๆ ส่วนประกอบของ Pure Polyurea Pure Polyurea มีส่วนประกอบหลักที่สองคืออิธิลีนดิออะมีน (isocyanate) และอะมีน (amine) ซึ่งเป็นสารประกอบที่จำเป็นสำหรับกระบวนการครอสลิงค์ (cross-linking) เพื่อสร้างโครงสร้างของพอลิเมอร์ที่แข็งแรงและยืดหยุ่น เมื่อสองสารเหล่านี้ผสมกันแล้ว […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save